Hướng dẫn thiết lập cấu hình SMTP của Google cho NukeViet

Gmail là một dịch vụ thư điện tử đến từ gã khổng lồ tìm kiếm Google. Với dịch vụ này thì người dùng tha hồ sử dụng miễn phí và khá là nổi tiếng trừ những người không biết về internet. Chính vì lớn mạnh như vậy mà Google cung cấp cho chúng ta nhiều thứ để xài mà lại hoàn toàn free và trong đó Google cung cấp cho các website giao thức SMTP để thích hợp vào website. Chính vì đó mà hôm nay Thịnh hướng dẫn các bạn tích hợp SMTP của Google cụ thể là Gmail vào website được phát triển trên nền tảng NukeViet. Nukeviet thì nó là một sản phẩm hoàn toàn của người Việt được phát triển theo giấy phép nguồn mở.

Tuy nhiên khi bạn tích hợp SMTP của Google vào website nukeviet làm máy chủ gửi mail thì bạn nên tiến hành bật chức năng xác thực 2 lớp để đảm bảo Gmail không hiểu nhầm mail đó là mail spam và nó sẽ không chặn mail gửi của bạn vì vậy bạn cần xem bài: Hướng dẫn bật xác thực 2 lớp cho tài khoản Gmail

Sau khi bạn kích hoạt được xác thực 2 lớp thì bạn cần phải tiến hành tạo mật khẩu ứng dụng để sử dụng SMTP. Nếu bạn chưa biết cách tạo thì xem bài: Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng của Gmail

Sau khi tạo được mật khẩu ứng dụng bạn copy mật khẩu đó và vào trang quản trị nukeviet tiến hành cấu hình. Để cấu hình được bạn làm theo các bước sau.

 1. Đầu tiên bạn đăng nhập trang quản trị nukeviet.
 2. Tiếp đến bạn vào phần “Cấu hình
 3. Tiếp đến bạn vào phần “Cấu hình SMTP
 4. Tiếp đén bạn chọn “SMTP” như hình sau
   Trong đó:

  1. Máy chủ (SMTP) Thư Gửi đi: mặc định là smtp.gmail.com bạn để nguyên
  2. Cổng gửi mail: sử dụng cổng 465
  3. Sử dụng Xác thực: sử dụng SSL
  4. Tên Tài khoản: là tài khoản mail mà bạn vừa sử dụng đăng nhập tạo xác thực 2 lớp và mật khẩu ứng dụng ở 2 bài trước.
  5. Mật khẩu: là mật khẩu ứng dụng bạn tạo ra từ bài: Hướng dẫn tạo mật khẩu ứng dụng của Gmail

Sau đó bạn bấm “Lưu cấu hình“. Sau khi lưu xong thì bây giờ hệ thống website nukeviet của bạn đã được tích hợp máy chủ mail là Gmail.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top