Hướng dẫn sử dụng quản lý giảm giá trong module shops của nukeviet

shop-icon

Module shops là một module tích hợp trong nukeviet, nó là một module độc lập không phải là module hệ thống vì thế khi bạn cài đặt nukeviet lên sẽ không thấy module này. Tuy nhiên nếu bạn làm website bán hàng bẳng module shops trên nền mã nguồn mở nukeviet thì bạn nên tìm tòi cách sử dụng. Nhưng thời gian tìm tòi khá tốn kém mất thời gian và vì thế Thịnh sẽ chia sẻ với các bạn từng bước sử dụng thành thạo module shops trong nukeviet.

Module shops nukeviet có rất nhiều tính năng và dĩ nhiên nhiều lúc bạn sử dụng nó quên đinh các tính năng cần thiết. Một trong những tính năng đó là “Quản lý giảm giá“. Khi quản lý giảm giá bạn hoàn toàn có thể thiết lập được tỉ lệ giảm giá như giảm 30%, 40%,… Khi thiết lập được tỉ lệ giảm giá thì khi đăng sản phẩm mới hoặc edit sản phẩm mới bạn sẽ thiết lập được thông số giảm giá cho từng sản phẩm cũng như loại giảm giá phù hợp.

Để thiết lập quản lý giảm giá bạn cần biết cách sử dụng, nếu như bạn chưa biết thì có thể xem nội dung dưới đây.

Giảm giá từng sản phẩm

Ý nghĩa

Loại giảm gái chỉ được áp dụng cho các của hàng giảm giá bán theo số ượng sản phẩm.

Ví dụ:

 • Mua từ 1 -> 5 cái áo thì đơn giá là 100.000 VNĐ/cái.
 • Mua từ 6 -> 10 cái áo thì đơn giá là 90.000 VNĐ/cái.
 • Mua từ 7 -> 15 cái áo thì đơn giá là 80.000 VNĐ/cái.
 • ………………….

Các bước thiết lập

 1. Khi cập nhật (thêm/sửa) loại sản phẩm (chủ đề), bạn cần phải thực hiện “Tính giá theo từng sản phẩm“.
  shops_nukeviet_cau_hinh_giam_gia
 2. Thêm phương án tính giá khi cập nhật sản phẩm như hình sau.
  shops_nukeviet_cau_hinh_giam_gia_1 Sau khi hoàn tất việc cấu hình và nhập liệu, ở trang chi tiết sản phẩm bạn sẽ có các thông số giảm giá theo số lượng và nó sẽ áp dụng luôn cho số lượng đặt hàng của khách hàng hoàn toàn tự động.
  shops_nukeviet_cau_hinh_giam_gia_2

Giảm giá theo cấu hình

Ý nghĩa

Giảm giá theo cáu hình chỉ áp dụng cho các cửa hàng có nhu cầu tạo các đợt khuyến mãi theo số lượng sản phẩm nhất định tại một thời điểm xác định trước.

Ví dụ: Nhân dịp lễ 30/04 hoặc 2/9 hoặc các ngày lễ trong năm, cửa hàng giảm giá 30% cho các sản phẩm Áo thun gia đình, áo sơ mi công sở,………

Các bước thiết lập

 1. Khi cập nhật thêm, sửa, xóa loại sản phẩm (chủ đề) bạ cần phải chọn “Tính giá theo cấu hình giảm giá“.
 2. Bạn truy cập vào mục “Cấu hình giảm giá” từ menu quản lý shops.
 3. Tiếp đến truy cập vào mục “Quản lý giảm giá” từ menu của module shops. Thêm giảm giá với thông tin tương tự như hình dưới đây.
  cau_hinh_giam_gia_shops_nukeviet
 4. Khi bạn tiến hành thêm, sửa sản phẩm cần áp dụng giảm giá vừa tạo, tại mục “Giảm giá“, từ hộp chọn chọn tên gói cấu hình vừa tạo như hình sau đây.
  cau_hinh_giam_gia_shops_nukeviet_1
  Sau khi hoàn tất việc cấu hình và nhập liệu, hệ thống tự động áp dụng giá theo số lượng khi khách đặt hàng và nó sẽ hiển thị ngoài website như hình sau.
  hien-thi-giam-giaVà với giá khuyến mãi như vậy sẽ được áp dụng ngày vào sản phẩm và giá sản phẩm sẽ được tính giá mới sau khi áp dụng tính giảm giá. Khi khách hàng thực hiện thanh toán đối với sản phẩm có giảm giá chỉ tính giá mới.

Đó là cách xử lý khi bạn muốn sửa thông tin của một khuyến mại cho về tỉ lệ giảm giá hoặc số tiền giảm hợp lý hoặc xóa cũng như thêm mới một cách đơn giản. Nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc vui lòng để lại bình luận để được giải đáp thắc mắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top