Hướng dẫn bật tắt tính năng quản lý bình luận cho từng module trong NukeViet

Speech Bubbles Colorful Communication Thoughts Talking Concept

Bình luận là một điều khá quen thuộc trên các mạng xã hội nhưng đối với website thì nó càng quan trọng hơn. Nếu như website của bạn càng nhiều bình luận thì độ tin tưởng của bài viết có phần bình luận đó càng tốt hơn và được nhiều người để ý hơn về nội dung. Chính vì thế mà các mã nguồn mở đều có tích hợp bình luận cho riêng mình và nukeviet là một trong số đó.

Với module bình luận từ phiên bản NukeViet 4.0 trở đi thì chúng ta dễ dàng quản lý bình luận tốt hôn với tính năng bình luận mà đội ngũ lập trình viên của nukeviet đã tích hợp vào đó là module quản lý bình luận. Module quản lý bình luận giúp bạn hoàn toàn có thể cho phép module nào khác được phép bình luận và module nào không được phép bình luận chỉ trong vài thao tác đơn giản và cơ bản.

Khi bạn sử dụng module bình luận bạn yên tâm sử dụng bạn hoàn toàn có thể kiểm duyệt được nội dung bình luận cũng như bật tắt bình luận đó mà bạn muốn hoặc xóa vĩnh viễn luôn bình luận.

Để không quá xa nội dung bài viết sau đây sẽ là cách thiết lập module bình luận cho từng module trong nukeviet.

 1. Vẫn là điều quen thuộc là bạn đăng nhập admin.
 2. Tiếp đến bạn vào phần “Quản lý bình luận” ở khối menu bên tay trái.
  menu-left-nukeviet
 3. Sau khi bạn vào phần “Quản lý bình luận” thì bạn sẽ ra danh sách các bình luận nhưng bạn xem lại bên menu bên tay phải như hình sau bạn bấm vào “Cấu hình“.
  quan-ly-binh-luan
 4. Sau khi bạn vào phần “Cấu hình” bạn sẽ có danh sách các module đang sử dụng và moduel không sử dụng module quản lý bình luận.
  cau-hinh-quan-ly-binh-luan
 5. Tiếp đến bạn chọn module nào mà bạn muốn bật hoặc tắt bình luận bằng cách bấm vào nút “Sửa” bên phải để ra phần bật tắt. Sau khi mở ra rồi thì bạn tích chọn “Sử dụng chức năng bình luận” hoặc bỏ tích chọn và lưu lại là được.
  su-dung-chuc-nang-binh-luan
 6. Sau khi bạn thực hiện lưu lại, module mà bạn lựa chọn sẽ bật tắt tính năng bình luận theo phần thiết lập này.

Ngoài việc tật bắt bạn còn có thể thiết lập các thông số khác.

 • Ai được phép đăng bình luận
 • Ai được phép xem bình luận
 • Thảo luận mặc định khi tạo bài viết mới
 • Kiểm duyệt bình luận
 • Hiển thị email của người bình luận
 • Sắp xếp bình luận theo
 • Cấu hình hiển thị captcha

Những tính năng mở rộng này cũng khá là quan trọng để phù hợp cho từng trường hợp với người truy cập hoặc theo ý đồ bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top