Hướng dẫn tắt ssl hay https cho website sử dụng NukeViet

ssl-cho-website

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay Thịnh chia sẻ với các bạn cách tắt ssl hay rõ ràng hơn là https đối với website sử dụng mã nguồn mở nukeviet. Lý do là do bạn có thể tích nhầm và lưu lại thành ra nó sẽ chuyển sang giao thức bảo mật https. Nếu như bạn sử dụng https (ssl) thì không vấn đề nhưng bạn không sử dụng mà tích nhầm thì nó sẽ trở thành tộ đồ của mọi thứ và mình cũng đã nhầm khi thực hiện trên localhost và khi đó vào site nó sẽ gây khó chịu.

Nhưng vấn đề đó không có sao hết, bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi dễ dàng nhưng hơi phức tạp một chút vì do độ ngũ lập trình ra mã nguồn này đã thêm vào cấu hình ssl và lưu ở một số nơi. Nếu như bạn không biết thì thật là khó, nhưng biết rồi và làm nhiều lần thì dễ nhớ và thành quen. Để tránh vòng vo sau đây Thịnh hướng dẫn các bạn cách tắt cấu hình ssl (https) khi bạn thiết lập sai.

 1. Đầu tiên bạn vào cơ sở dữ liệu phpmyadmin và tìm đến database mà website đang sử dụng.
 2. Tiếp đến bạn cần lưu ý là prefix trong cơ sở dữ liệu. Ở đây mình dùng là nv4 vì thế bảng csdl của mình là nv4_config và trong đó bạn cần tìm bảng có tên config_name là ssl_https như hình dưới
  ssl-https
 3. Sau đó bạn tiết hành chọn bảng có giá trị global ssl_https tiến hành sửa giá trị config_value về 0 như hình trên là được.
 4. Tiếp theo bạn vào thư mục data -> config, mở file config_global.php tìm tới dòng 105 có tên là “$global_config[‘ssl_https’]” bạn điền giá trị = 0 thay vì dạng số khác và lưu lại.
 5. Sau khi lưu lại bạn vào thư mục data/cache xóa toàn bộ các thứ trong đó hoặc cách tốt nhất là đăng nhập admin bằng chứng chỉ ssl lỗi đó rồi vào quản trị -> Cấu hình -> Cấu hình chung -> bấm lưu
 6. Tiếp đến vào Công cụ web -> Dọn dẹp hệ thống -> tích chọn tất cả rồi bấm thực hiện
 7. Sau đó bạn kiểm tra bằng cách vào web bằng trình duyệt ẩn danh và gõ địa chỉ web http thay vì https là được

Chúc các bạn thành công! Làm vài lần sẽ thành quen và nhớ, không nhớ thì hãy ghé thăm blog của mình. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

1 comment on “Hướng dẫn tắt ssl hay https cho website sử dụng NukeViet

 1. Tất Thắng viết:

  Làm theo HD nhưng ở bản 4.3.02 trong bảng csdl nv4_config không có giá trị global ssl_https mà chỉ có giá trị : site
  ssl_https

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top