Hướng dẫn thêm Google Analytics vào website NukeViet

Google Analytics hiện nay được nhiều quản trị viên sử dụng, tuy nhiên khi nhúng vào website tùy thuộc mã nguồn của web mà có các cách nhúng đơn giản khác nhau. Thường thì khi chúng ta đăng ký xong sử dụng bằng cách copy đoạn mã code mà Google cung cấp nhúng vào ngay sau thẻ mở <body> nhưng nếu như bạn không biết thì hãy đến với bài viết hướng dẫn này.

Đặc biệt bài viết này dành riêng cho cách nhúng ngay trong quản trị website của mã nguồn mở NukeViet. Những mã nguồn khác có plugin hỗ trợ hoặc làm theo cách phổ thông là copy và paste đoạn mã vào sau <body>

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn vào website nukeviet không cần sử dụng mã js của google cung cấp.

  1. Điều trước tiên quen thuộc là bạn đăng nhập quản trị site.
  2. Tiếp đến là bạn vào phần “Công cụ web” -> chọn “Cấu hình thống kê“.
  3. Sau đó bạn quay lại trang Google Analytics và lấy thông tin ID của tài khoản Google Analytics. Bạn chọn một trong 2 vị trí như hình sau:
  4. Nếu bạn vào phần “Cài đặt thuộc tính” thì bạn copy đoạn mã “ID theo dõi” trong phần màu đỏ sau.
  5. Nếu vào phần “Thông tin theo dõi” thì bạn vào phần “Mã theo dõi” rồi coyy trong phần khung màu đỏ ở phần “ID theo dõi” hoặc trong phần màu đỏ ở đoạn script ở hình sau:
  6. Bạn quay lại phần “Cấu hình thống kê” trong NukeViet bạn tiên hành paste vào form cấu hình thống kê ở phần màu đỏ như hình sau và tùy chọn múi giờ là Bangkok nếu bạn muốn thống kê theo múi giờ +7 GMT. Ngoài ra bạn tích chọn 2 cái còn lại nếu cần.
  7. Sau khi điền xong bạn bấm vào “Thực hiện” để lưu kết quả.

Các bước chỉ có như vậy và khi bạn cần kiểm tra đúng chưa bạn chỉ việc vào phần thống kê Google Analytics và bấm vào “Tổng quan” của “Thời gian thực” và ra site truy cập bình thường để xem nó báo số người đang truy cập vào website của bạn. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top