Hướng dẫn tạo module ảo trong NukeViet

chen-logo-tu-dong-vao-anh

Ảo hóa module là một tính năng rất đặc biệt trong NukeViet cho phép bạn tạo nhiều module ảo từ module gốc giúp cho việc thiết lập các module khác nhau dù tính năng hoàn toàn giống nhau do dùng chung code.

Với việc tạo module ảo bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều module ảo khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết dùng, đặc biệt là những người mới làm quen. Đối với những người ngoại đạo không biết chút gì thì chỉ cần vài thao tác là có thể sử dụng tính năng năng hoàn toàn mà không gây khó khăn.

Vậy làm như nào để tạo module ảo? Để tạo module ảo bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây là bạn hoàn toàn tạo thành công module ảo trong NukeViet.

 1. Trước tiên bạn cần đăng nhập trang quản trị admin.
 2. Tiếp đến vào phần “Quản lý modules“.
  quan-ly-modules
 3. Menu bên tay trái bạn sẽ có danh sách 2 tính năng gồm có
  1. Thiết lập module mới.
  2. Thêm module ảo.
   them-module
 4. Bạn chọn “Thêm module ảo” và bạn sẽ có form điền thông tin như sau
  them-module-ao
 5. Trong đó bạn đặt tên module mới đảm bảo quy tắc “Tên module mới chỉ gồm các chữ cái, số và dấu gạch ngang“. Tiếp theo bạn chọn “Module gốc” để ảo hóa module và cuối cùng là bấm vào nút “Thực hiện“.
 6. Sau khi bấm nút “Thực hiện” bạn sẽ ra danh sách module gốc và module ảo được thiết lập từ module gốc nào đó do bạn thực hiện. Ở đây mình đặt tên module ảo là “gioi-thieu“.
  ten-module-ao-moi
 7. Bạn tiến hành bấm vào nút “Thiết lập” như hình trên để mở ra cửa sổ Popup để bạn lựa chọn kiểu thiết lập ban đầu dữ liệu rỗng hoặc dữ liệu demo.
  chon-thiet-lap-module-ao
 8. Tiếp đến bạn thiết lập các thông số cần thiết cho module ảo mà bạn vừa tạo.
  thiet-lap-thong-so-cho-module-aoGồm có:

  1. Tên gọi ngoài site.
  2. Tên gọi khu vực quản trị.
  3. Giao diện.
  4. Giao diện cho mobile.
  5. Mô tả.
  6. Từ khóa tìm kiếm.
  7. Kích hoạt.
  8. Kích hoạt chức năng ress.
  9. Các nhóm được xem.
 9. Sau khi thiết lập xong bạn bấn vào nút “Thực hiện” để lưu thông số và bây giờ khối menu bên tay trái sẽ có thêm tên module mà bạn vừa tạo và bạn có thể sử dụng luôn module này.

Các bước thực hiện tạo module ảo chỉ có 9 bước tất cả. Nếu bạn nào có thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận để được giải đáp!

2 comment on “Hướng dẫn tạo module ảo trong NukeViet

 1. nguyễn văn tuấn viết:

  cho mình hỏi là về bản chất ảo hoá module vẫn giữ nguyên module gốc chỉ khác cái tên module thì vai trò của module mới đó có gì khác mà module gốc k làm đc? hay nói cách khác sao k dung luôn module gốc mà phải tạo một module ảo tương tự. nhờ bạn giải thích giùm vì m chưa rõ lắm. thanks

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Việc ảo hóa module giúp chúng ta tạo ra các tên module khác nhau nhưng nó cùng chung code và tính năng bạn nhé. Hơn nữa nhiều lúc chúng ta cần ảo hóa module để tránh tình trạng là khi khách hàng họ đòi hỏi link module sao lại kì cục không đúng với yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top