Hướng dẫn bật tắt tính năng thông báo trong admin của nukeviet

chen-logo-tu-dong-vao-anh

Tính năng thông báo trong nukeviet nó thực sự là cần thiết nhưng đôi khi nó lại không cần thiết vì có thể gây phiền toái cho người quản trị.

Nếu như khi bạn sử dụng tính năng này thì hệ thống sẽ tự động request và truy vấn cơ sở dữ liệu theo thời gian nhất định mà gặp phải website sử dụng nukeviet có lượng truy cập người dùng cao nhiều thì nên tắt nó đi để giảm tải cho máy chủ, hosting.

menu-nhanh-nukeviet

Tính năng thông báo của nukeviet (hình cái chuông như hình trên_ chỉ phù hợp trong trường hợp site có lượng truy cập ít và quản trị thích sử dụng tính năng này. Nhưng theo mình thì tính năng này chẳng cần mấy vì đằng nào người quản trị cũng tự lên lịch trong ngày và xem danh sách thông tin nếu có ai bình luận hoặc gửi về thì nó nằm ngay trong phần quản lý bình luận hoặc có ai liên hệ thì nó ở trong module liên hệ. Như mình thì nó thành một thói quen mỗi khi đăng nhập admin là không để ý tới những thông báo tự động của tính năng thông báo mà thay vào đó mình đi vào từng module để kiểm soát.

Trong trường hợp bạn lười và không hay để động đến hoặc bạn có nhiều việc khác thì tính năng thông báo cũng khá hữu ích và nếu trang quản trị không có nó thì bạn cần bật tính năng thông báo trở lại

Lưu ý: tính năng này được thêm vào từ phiên bản nukeviet 4.0. Nếu như các bạn muốn bật lại hoặc tắt nó thì làm như sau.

 1. Bạn đăng nhập trang quản trị admin.
 2. Tiếp theo là vào phần “Cấu hình” chọn -> “Cấu hình chung” (khối menu bên trái của trang quản trị) hoặc bạn hover chuột vào nút dòng chữ “Cấu hình” trên menu ngang sẽ ra danh sách các menu con trong đó có “Cấu hình chung”.
  cau-hinh
 3. Tiếp theo bạn nhìn xuống dưới và tích chọn nếu muốn sử dụng hoặc bỏ tích chọn nếu không muốn sử dụng tính năng thông báo.
  cau-hinh-chuc-nang-thong-bao
 4. Ngoài ra bạn có thể thiết lập số ngày tự động xóa các tin thông báo. Sau đó là bạn lư lại

Sau khi các bạn thiết lập lưu thông số thì từ bây giờ nó sẽ hoạt động theo ý của bạn muốn. Chúc các bạn thành công!

2 comment on “Hướng dẫn bật tắt tính năng thông báo trong admin của nukeviet

 1. Nguyễn Văn Hà viết:

  Mình muốn thông báo về email thì cài như thế nào ạ!

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Phần này bạn phải viết thêm một plugin lấy thông tin từ hệ thống gửi về mail mới được nhé, nó chỉ có nhiệm vụ gửi vào quản trị web thui

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top