Hướng dẫn nâng cấp bản NukeViet 4.0.23 lên bản NukeViet 4.0.24

nukevietcms

Hiện tại có nhiều bạn đang chạy phiên bản NukeViet 4.0.23 nhưng vì quá trình phát triển phần mềm đã có bản cao hơn chính vì thế bạn cần nâng cấp lên để tương thích với bản mới nhất cũng như cập nhật các bản vá lỗ hổng bảo mật cũng như bổ sung tính năng mới và loại bỏ các tính năng dư thừa không cần thiết. Nhưng khi bạn nâng cấp lên bạn sẽ gặp một số trục trặc không mong muốn

Ở bài này mình hướng dẫn bạn nâng cấp từ bản NukeViet 4.0.23 lên bản NukeViet 4.024. Vì sao phải nâng cấp lên từng bản một là vì một số thứ không thể nâng cấp 1 phát lên ngay bản mới nhất được vì tool không thể xử lý được hết. Hơn hết người viết tool nâng cấp viết cho từng bản do vậy chúng ta đành phải nâng cấp từ từ mới lên bản mới nhất cũng như tránh phát sinh những thứ không cần thiết.

Lưu ý với các bạn là NukeViet 4.0.24 chỉ chạy được trên hosting, vps có php từ 5.3 trở lên, các bản thấp hơn không thể chạy vì có thể gây lỗi.

Bạc cần thực hiện đẩy đủ theo các bước sau

Cập nhật file config.php

mở file config.php, tìm đến dòng

$db_config['collation'] = 'utf8_general_ci';

thêm xuống dưới

$db_config['charset'] = 'utf8';
$global_config['site_domain'] = '';
$global_config['name_show'] = 0;
$global_config['cached'] = 'files';

Update tập tin nâng cấp

Tiếp đến bạn cần tải về gói nâng cấp cho website. Gói nâng cấp này chỉ chứa những tập tin nâng cấp cần thiết, những tập tin không có gì thay đổi thì sẽ không có trong gói này.

Download: Link

Sau khi tải về bạn giản nén và sao chép vào thư mục chưa website và bạn vào admin tiến hành theo từng bước (hoàn toàn bằng tiếng Việt)

Cập nhật do thay đổi Autoload các class

Do thay đổi cách gọi class chính vì thế module và block bạn phải cập nhật lại đểu không bị trắng trang. Bạn xem tại: hướng dẫn nâng cấp module và block cho website NukeViet 4.0.24 trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top