Hướng dẫn thêm block mới cho website NukeViet

nukevietcms

NukeViet, mã nguồn mở quen thuộc với người Việt. Tuy nhiên với mã nguồn này thì nhiều bạn sẽ không quen sử dụng nó bởi mọi người quá quen với các mã nguồn khác trong khi mã nguồn này mới nổi tại thị trường Việt Nam. Để sử dụng được thành thạo thì bạn sẽ mất một thời gian để sử dụng thì mới thành thạo được. Nhưng không sao, nếu bạn chịu khó tìm tồi học hỏi và đặc biệt là Google Search nhiều thì sẽ nhanh thôi.

Ở bài này Thịnh hướng dẫn các bạn cách thêm block mới vào website sử dụng bộ mã nguồn NukeViet. Cách thêm cũng khá đơn giản không có gì khó khăn cả, chỉ vài ba bước là bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó.

Hướng dẫn thêm block vào website sử dụng mã nguồn mở NukeViet

 1. Trước tiên bạn cần phải đăng nhập admin.
 2. Tiếp theo bạn cần làm đó là kích hoạt chế độ “Bật kéo thả block“.
  bat-tat-keo-tha-block
 3. Sau khi bật kéo thả block bạn đến một vị trí mà bạn muốn thêm block ngoài site. Lưu ý là bấm vào biêu tượng dấu cộng trên nền màu cam để thêm vị trí tiếp theo dưới block khác hoặc nếu chỗ đó trống thì bạn cũng vẫn bấm vào nút màu cam đó.
  bam-vao-nut-them-block-tai-vi-tri-can-them
 4. Đến đây vẫn chưa xong nhé. Việc tiếp theo là bạn chọn block giao diện hoặc block theo module sau đó chọn các thông số của block cung cấp cho bạn. Lưu ý tùy theo block chó nhiều lựa chọn hoặc ít lựa chọn và các tính năng.
  thiet-lap-cau-hinh-block-giao-dien
 5. Tiếp nữa bạn đặt tên cho block, chọn template cho block, chọn vị trí, chọn thiết bị hiển thị, chọn cho phép nhóm người mà block muốn hiển thị.
 6. Cuối cùng là bạn cần chọn function. Ở đây có nhiều function, nếu bạn chọn tất cả thì bất kể module nào cũng hiện nếu có vị trí block đó hoặc bạn muốn hiển thị tùy theo function mà bạn muốn.
  chon-function-hien-thi
 7. Sau khi chọn xong bạn bấm vào nút “Chấp nhận” ở cuối cùng của cấu hình block.
 8. Lúc này nó sẽ load lại trang và bạn quay về bước 2 bấm vào “Tắt kéo thả block” để tắt nó đi và bây giờ nó sẽ hiện ngay trên website của bạn.

Các bước đơn giản chỉ có vậy. Bạn nào dùng quen rồi thì vấn đề này quá dễ, còn đối với những người mới sử dụng thì sẽ hay quên chút xíu vì chưa quen thuộc nhưng rồi cũng sẽ quen. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

2 comment on “Hướng dẫn thêm block mới cho website NukeViet

 1. Huân viết:

  Chào bạn.
  Bạn có thể hướng dẫn mình cách tạo và chèn một block tự viết vào nukeviet được không ví dụ mình muốn chèn một block phát nhạc và một block hiển thị lịch âm dương .

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Tối mai thứ 6 mình sẽ viết một bài hướng dẫn cách viết block còn thêm block lên site thì bài này đã mô tả cho bạn cách chèn block vào site. Quan trọng ở phần viết code cho block bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top