Làm thế nào cài đặt được plugins wordpress cho website

plugins-wordpress

WordPress là mã nguồn mở phổ biến trên toàn cầu với số lượng các lập trình viên tham gia viết plugins và themes cho nó khá là đông đảo. Chính vì vậy số lượng plugins khá phong phú cho các webmaster. Tuy nhiên việc làm quen với mã nguồn mở này đối với người mới sử dụng thì khá là vất vả đôi chút chưng cũng không quá khó nếu bạn là người thích mày mò tìm hiểu và thử nghiệm. Nhưng ở bài này Thịnh hướng dẫn các bạn nói chung cách cài đặt plugins wordpress cả từ máy tính lẫn từ kho ứng dụng plugins trên wordpress.org.

Nếu như bạn cài đặt từ máy tính thì cần đảm bảo plugins đã được đóng gói theo đúng quy định hoặc bạn có thể tải về plugins trên https://wordpress.org/plugins/ rồi cài đặt ngay trên máy tính. Tuy nhiên nếu sử dụng ứng dụng trực tiếp từ kho plugins của wordpress thì bạn nên tiến hành cài đặt trực tiếp ứng dụng ngay trong tính năng “Gói mở rộng” đỡ phải mất công tải về rồi đưa lên website.

Sau đây là các bước thực hiện.

 1. Trước tiên bạn cần đăng nhập trang quản trị của website.
 2. Tiếp theo bạn đến phần “Gói mở rộng” có biểu tượng hình cái giắc cắm điện.
  cai-plugins
 3. Tiếp đến bạn bấm vào cài đặt mới một trong 2 vị trí như hình sau.
  cai-plugins-1
 4. Tiếp đến bạn cần đó là cài đặt plugins: Tại đây có 2 lựa chọn
  1. Nếu bạn cài từ máy tính thì bấm vào nút “Tải Plugins lên”
  2. Nếu cài trực tiếp từ store plugins thì bạn tiến hành tìm kiếm đúng tên plugins trong form tìm kiếm “Tìm plugin”
   cai-plugins-2
 5. Bạn cài từ máy tính thì nó sẽ ra form chọn file zip và bạn cài nó nên. Nếu bạn cài từ store thì nó sẽ hiện nút “Cài đặt” ngay trong phần mô tả của plugins.
 6. Bước cuối cùng là nó sẽ hỏi bạn kích hoạt luôn hay không sau khi cài đặt plugins hoặc bạn có thể vào phần “Gói mở rộng” và kích hoạt nó. Sau khi kích hoạt nó sẽ hiển thị tên plugins trong menu bên tay phải của trang quản trị admin hoặc trong submenu.

Các bước cài đặt khá đơn giản không có gì khó. Cái khó là bạn sử dụng nó ra sao để phù hợp với website của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top