Tổng hợp Plugin SEO WordPress tốt nhất dành cho website

plugin-seo

WordPress là một trong những mã nguồn mở dùng để thiết kế web tốt nhất hiện nay với mức độ phổ biến khá rộng rãi trong cộng đồng mã nguồn mở và đứng đầu về mảng web. Chính vì vậy mà kho plugin, themes của nó khá đồ sộ cho chúng ta lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như có thể mua hoặc sử dụng miễn phí plugin, themes.

Điều đầu tiên cần nói đến là WordPress khá thân thiện với các công cụ tìm kiếm bởi khả năng hoạt động ổn định, tương tác tốt. Ngoài ra khi seo website sử dụng WordPress bạn có những Plugin SEO WordPress khá tốt như: Yoast SEO, Google XML Sitemap, Broken Link Checker,…

Sau đây mình chia sẻ đôi chút về Plugin SEO tốt nhất hiện nay

Yoast SEO

Yoast SEO
Yoast SEO
Developer: Team Yoast
Price: Free

Yoast SEO là một trong những Plugin SEO được sử dụng nhiều nhất trên các website sử dụng mã nguồn mở. Nó không chỉ giúp bạn tối ưu hóa các thẻ title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy mà nó còn được bổ sung thêm khả năng tính điểm tự động khi bạn soạn một bài viết và seo bài viết đó.

Ngoài ra nó còn hỗ trợ sitemap, chèn thêm google searchbox để google nhân diện nếu website bạn được ưu ái nó sẽ hiển thị hộp searchbox ngay dưới domain website của bạn.

Nó còn cho phép loại bỏ tên category ngay trên đường dẫn chuyên mục và các tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Google XML Sitemap

XML Sitemap Generator for Google
XML Sitemap Generator for Google

Tiếp theo phải nói đến là Google XML Sitemap. Google XML Sitemap nó sẽ tạo sitemap cho website của bạn để thuận tiện cho việc submit lên Google Webmaster Tool cũng như giúp con bọ tìm kiếm có thể biết được đâu là Sitemap để nó tạo chỉ mục website.

Với Plugin nó được sử dụng cũng khá phổ biến và đứng sau Yoast SEO.

Broken Link Checker

Broken Link Checker
Broken Link Checker
Developer: WPMU DEV
Price: Free

Broken Link Checker cũng là một trong những Plugin SEO được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên nó gân tốn tài nguyên hệ thống máy chủ vì thế bạn cần xác định trước khi sử dụng nó. Nó có tính năng khá ưu việt đó là xóa các liên kết gẫy và bị lỗi giúp điều hướng con bọ tìm kiếm đến website tốt hơn.

Kết luận

Đó là những tổng hợp mà mình đã sử dụng và chia sẻ với mọi người để biết sử dụng tốt trong quá trình thiết kế web cũng như quản trị web và SEO từ khóa lên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên sẽ có nhiều Plugin SEO khác với tính ưu việt khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top