Khắc phục tình trạng công cụ tìm kiếm không lập chỉ mục khi sử dụng WordPress

Site Map

Với Sitemap của website của bạn nó cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ cung cấp cho những con bọ của công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… xác định được đường dẫn nội dung bài viết cũng như đưa vào công cụ tìm kiếm để người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng nhất. Nhưng đôi khi chúng ta không để ý đến nó mà chỉ nghĩ tới việc thêm vào quản trị của công cụ tìm kiếm đường dẫn sitemap mà quên đi một số thao tác để con bọ có thể lập được chỉ mục cho website.

Đối với các website sử dụng mã nguồn mở WordPress có một tùy chọn giúp website có thể được lập chỉ mục trên công cụ tìm kiếm hay không mà bạn chắc chắn chưa biết hoặc có biết qua nhưng lại không nhớ nó ở chỗ nào? Chính vì thế hôm nay thinhweb chia sẻ với bạn cách bật tắt tính năng này. Tính năng này khá quan trọng, một khi bạn tích chọn và lưu lại đồng nghĩa với con bọ tìm kiếm sẽ không thu thập dữ liệu trên site của bạn để tạo chỉ mục bởi một số lệnh sẽ được phát sinh và con bọ sẽ hiểu đó là cấm không cần phải vào site dù bạn có submit sitemap hay thêm đường dẫn của từng bài viết vào công cụ webmaster tool kiểu gì đi chăng nữa. Ngoài ra nếu bạn đang tìm hiểu mã nguồn hay chẳng may cấp trên giao cho bạn quản trị site bằng mã nguồn WordPress  mà tích nhầm làm mất kết quả trên công cụ tìm kiếm thì hãy làm theo cách sau đây là giải quyết được vấn đề.

Các bước thực hiện

  1. Bạn đăng nhập vào website bằng đường link http://domain.com/wp-admin nếu như bạn chưa đổi domain hoặc link quản trị được bảo mật.
  2. Tiếp đến bạn vào phần “Cài đặt” chọn “Đọc” (vì đây mình đang để chế độ tiếng việt còn đối với tiếng anh thì nó sẽ là Setting -> Reading hoặc bạn nhìn theo biểu tượng icon như hình sau)
    cai-dat-doc
  3. Tiếp đến bạn tìm và bỏ tích chọn “Tương tác với công cụ tìm kiếm” (Search Engine Visibility) và lưu lại là xong như hình sau:
    tuong-tac-voi-cong-cu-tim-kiem

Như vậy sau khi bỏ tích chọn và lưu lại, con bọ tìm kiếm sẽ tiến hành truy cập website của bạn và tiến hành lập chỉ mục như bình thường. Nhớ là bạn cần đảm bảo đã submit sitemap vào công cụ tìm kiếm thì như vậy dễ dàng hơn trong việc tương tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top