Hướng dẫn thiết lập đóng cửa website nukeviet

Trong quá trình quản trị website bạn sẽ gặp phải vài vấn đề nho nhỏ như nâng cấp website, hay chưa muốn người truy cập đọc được nội dung của site thì bạn cần đến công việc đó là đóng cửa website tạm thời. Cũng như bao mã nguồn khác thì đều có tính năng này giúp người quản trị làm việc dễ dàng hơn khi nâng cấp website, fix lỗi linh tinh của site cũng như khi nâng cấp không muốn người truy cập truy vấn website để tạo lên các lượt comment visit vào từng bài tránh trường hợp khi bạn nâng cấp hệ thống gây ra lỗi.

Điều đó cũng là dĩ nhiên và hiển nhiên vì thế mà bạn cần đóng cửa website. Với nukeviet bạn hoàn toàn thực hiện việc đóng cửa site quá đơn giản chỉ trong vài ba bước ngắn ngủi để bạn thực hiện nó thành công. Sau đây là cách đóng cửa website khi website đó sử dụng nukeviet.

Các bước thực hiện

 1. Điều đầu tiên và khá là quen thuộc đó là bạn đăng nhập vào trang quản trị website.
 2. Tiếp đến bạn vào phần cấu hình site, link có dạng:

  domain.com/admin/index.php?language=vi&nv=settings&op=main

 3. Khi bạn vô phần cấu hình site bạn sẽ cần phải chuyển tới phần “Nội dung thông báo site ngưng hoạt động“. Tại đây bạn điên thông tin thông báo ra ngoài site để người truy cập có thể hiểu được tình trạng của site.
  Bạn điền nội dung và bấm vào “Lưu cấu hình“.
 4. Tiếp đến bạn chuyển sang phần “Cấu hình chung” ngay bên dưới “Cấu hình site” trong danh sách menu bên trái.
 5. Bạn vào phần “Chế độ đóng cửa site“. Ở phần này nằm ngay trên cùng như hình trên và bạn select chọn các chế độ. Mỗi chế độ có mức độ khác nhau.

  • Site hoạt động bình thường: cho phép mọi người truy cập như website bình thường xem bài viết bình luận…
  • Đóng cửa site chỉ có Quản trị tối cao truy cập: cho phép chỉ người quản trị tối cao mới vô được site sau khi đã đăng nhập link quản trị, còn những người có quyền thấp hơn sẽ không thấy được site khi mở trang chủ site.
  • Đóng cửa site Người điều hành chung truy cập: cho phép tất cả những thành viên có quyền từ điều hành chung tới tối cao truy cập được trang chủ của site.
  • Đóng cửa site Tất cả admin truy cập: chỉ cho phép người quan trị tối cao nhất đó là admin mới có thể truy cập được trang chủ của site.
 6. Sau khi lựa chọn trạng thái đóng cửa site, bạn bấm vào “Lưu cấu hình” là xong.

Các bước đơn giản chỉ có vậy thui và chỉ cần làm đúng là bạn sẽ biết nó hữu ích trong trường hợp khẩn cấp đến mức nào! Chúc các bạn thành công!

3 comment on “Hướng dẫn thiết lập đóng cửa website nukeviet

 1. Tuấn Nguyễn viết:

  Site mình dùng Nuke 4.2. Mình đóng cửa site nhưng sau đó quên mật khẩu. Đã dùng các tool để reset nhưng ko dc. Bạn HD mình cách mở đóng cửa site trên code dc ko ak. cám ơn bạn

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Để mà đóng cửa site thì bạn vào trong database tìm đến bảng _config.
   Trong đó tìm closed_site và điền lại thông số này
   0: Site hoạt động bình thường\
   1: Đóng cửa site chỉ có Quản trị tối cao truy cập
   2: Đóng cửa site Người điều hành chung truy cập
   3: Đóng cửa site Tất cả admin truy cập
   Ngoài ra vào file config_global.php trong thư mục data/config/ cũng tìm thông số closed_site và điền lại cho đúng

 2. vũ linh viết:

  xin chào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top