Hướng dẫn thay hoặc thêm domain vào website sử dụng NukeViet

Domain name search Address Find

Domain một trong những thứ khá quan trọng đố với website. Nó là địa chỉ để xác nhận website trong moi trường Internet. Nhưng nếu như bạn đang quan trị website sử dụng mã nguồn mở NukeViet chác hẳn bạn gặp phải rắc rối khi thay đổi domain.

Điều đầu tiên mà mình muốn nói tới đó là đưa website từ dưới localhost lên hosting thì bạn thường phải làm nhiều thao ác nhưng điều quan trọng và rút ngắn thời gian không phải sửa chữa nhiều đó là thêm hoặc sửa lại thông tin domain ngay trong quản trị web ở ngay localhost.

Tại sao phải làm như vậy?

Đơn giản và dễ hiểu đó là bạn bổ sung domain website vào cơ sở dữ liệu cũng như nó sẽ lưu luôn trên file global_config.php trong thư mục data/config của bộ mã nguồn. Như vậy là giúp ích cho chúng ta khi đưa website lên hosting không phải mở lại file global_config.php để chỉnh sửa cũng như trong cơ sở dữ liệu. Vì thế bạn chỉ cần thay import cơ sở dữ liệu lên hosting là xong và chỉ việc chỉnh sửa file config.php ngang hàng với thư mục admin là xong.

Ngoài ra nó còn giúp bạn thay đổi domain cho website khá thuân tiện. Trường hợp này cũng hay xảy ra khi domain bạn đang dùng không còn hợp lý vì một vài lý do nào đó thì bạn có thể sử dụng domain khác thay thế cho nó mà cơ sở dữ liệu không thay đổi.

Vậy thì làm thế nào để thay đổi cũng như thêm domain vào website?

  1. Trước tiên bạn cần đăng nhập trang quản trị website.
  2. Tiếp đến bạn vào phần “cấu hình” ở menu ngang rồi chọn “cấu hình chung” hoặc hover cấu hình để nó tự hiển thị các submenu ngay trên trang và bạn chỉ cần nhấp chuột chọn “cấu hình chung” là được.
  3. Tại đây bạn tìm tới form “Các domain chạy site, cách nhau bởi dấu phảy” và bạn chỉ việc điền tên domain mới song song với domain cũ hoặc xóa domain cũ đi thay bằng domain mới. Lưu ý là bạn cần phải đảm bảo điều kiện các domain cách nhau bằng dấu phẩy.
    domain-song-song-add-domain
  4. Tiếp đến bạn chỉ việc save lại là xong. Lúc này domain mới sẽ cần đến việc bạn trỏ về hosting chứa web và có thể sử dụng quản trị bằng url mới.
  5. Nếu bạn up lên hosting thì chỉnh sửa file config.php điển đầy đủ các thông số của hosting và nó nằm ngang hàng với thư mục admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top