Hướng dẫn kích hoạt đa ngôn ngữ trên website sử dụng NukeViet

language

Nhiều bạn sử dụng mã nguồn mở NukeViet làm website, nhưng khi bạn làm site đa ngôn ngữ thì thường lại không biết thiết lập sao để tạo ngôn ngữ khác mà lại đi làm kiểu dùng Google Translate cũng như nhiều cách khác nhưng ko đúng tiêu chuẩn bởi khi bạn làm thế thì Google Search sẽ không lập được chỉ mục ngôn ngữ khác để cho bạn SEO.

Chính vì vậy sau đây mình hướng dẫn các bạn cách tạo đa ngôn ngữ cho website của bạn để thuận tiện SEO cũng như thuận tiện cho người nước ngoài truy cập vào website đúng ngôn ngữ và khả năng đọc hiểu của họ.

 1. Đầu tiên bạn đăng nhập admin và vào “Cấu hình” chọn “Cấu hình chung” và tìm đến “Kích hoạt chức năng đa ngôn ngữ” và tích chọn nó rồi lưu lại.
  kich-hoat-chuc-nang-da-ngon-ngu
 2. Tiếp theo bạn cần tiến hành vào phần cấu hình chọn “Ngôn ngữ” như hình dưới
  cau-hinh-ngon-ngu
 3. Tiếp đến bạn chọn “Cấu hình” và bạn chọn “Đọc dữ liệu” theo ngôn ngữ mà bạn cần
  doc-du-lieu-ngon-ngu
 4. Tiếp đến bạn chọn “cài đặt mới” cho ngôn ngữ mà bạn cần như hình dưới đây
  cai-dat-moi-ngon-ngu
 5. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo
  Cài đặt thành công!
  Hệ thống sẽ chuyển tới phần cấu hình site của ngôn ngữ mới để bạn bắt đầu thiết lập các cấu hình cho trang ngôn ngữ mới.
 6. Bây giờ trên góc phải của admin sẽ có phần select chọn ngôn ngữ và bạn chọn sang ngỗn ngữ mới và thiết lập mới như khi bạn mới vô admin của website sau khi cài đặt xong để thiết lập themes, block, SEO, nhập liệu bài viết tiếng anh.
  select-ngon-ngu
 7. Tuy nhiên đến đây chưa xong, bạn cần phải cho nó hiển thị ra ngoài site bằng cách vẫn vào phần “ngôn ngữ” và bạn chọn “Hiển thị ngoài site” sang trạng thái “có
  hien-thi-ngoai-site

Đơn giản chỉ có vậy. Mọi thứ đang chờ bạn khám phá. Chúc các bạn tạo website đa ngôn ngữ thành công với ý muốn thiết kế website nhiều ngôn ngữ.

1 comment on “Hướng dẫn kích hoạt đa ngôn ngữ trên website sử dụng NukeViet

 1. trân viết:

  Web mình ko tìm thấy phần ” CẤU HÌNH ” thì làm sao ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top