Hướng dẫn cách chèn logo vào ảnh tự động trong nukeviet

chen-logo-tu-dong-vao-anh

Chèn logo vào ảnh là một điều khá là quen thuộc đối với tất cả các website để bảo vệ bản quyền bức ảnh nếu như ảnh chính chủ hay là để người copy bức ảnh đăng lên đâu đó và hiện thông tin logo của trang web của bạn cũng là một hình thức quảng bá website. Nhưng nhìn chung thì cách gì đều có mục đích cả.

Tuy nhiên đối với chèn logo vào ảnh thì chúng ta không còn phải lằng nhằng khi mà mở Paint của windows hay mở photoshop lên để thực hiện chèn vào bức ảnh. Thay vào đó php cho phép chúng ta sử dụng một số câu lệnh để chèn tự động cho ra một bức ảnh mới có logo của bạn theo thiết lập riêng.

Vì ngôn ngữ lập trình php cho phép mà các muồn mở đều có nhưng nhưng không phải mã nguồn mở nào cũng tích hợp sẵn vào hệ thống. Đơn cử như mã nguồn mở wordpress thì không có sẵn trên hệ thống của mã nguồn mà thay vào đó chúng ta phải sử dụng một plugins riêng để làm điều đó. Đó là điều bất tiện khi chúng ta phải cài thêm plugins, nhưng với mã nguồn mở nukeviet thì điều đó không còn. Thay vào đó, đội ngũ lập trình đã bổ sung tính năng thiết lập chèn logo vào bức ảnh hoàn toàn tự động và không phải ai cũng để ý tới. Vì thế ở bài này Thịnh hướng dẫn các bạn cách thiết lập chèn logo tự động vào bức ảnh.

Các bước thực hiện

 1. Điều đầu tiên là bạn phải đăng nhập admin
 2. Tiếp đến bạn vào phần “Quản lý file” trên thanh menu ngang.
  quan-ly-file
 3. Tiếp đến bạn chọn phần “Cấu hình chèn logo
  cau-hinh-chen-logo
 4. Tại đây bạn sẽ thấy các thông tin cần thiết như hình sau
  cau-hinh-chen-logo-1
 5. Điều đầu tiên là bạn cần phải cọn module để thực hiện chèn ảnh theo module hoặc bạn có thể chọn tất cả. Bởi nếu chọn theo module khi bạn up ảnh cho module đó nó sẽ đính logo vào bức ảnh thuộc module đó và khi bạn chọn toàn thì bất kỳ bức ảnh nào up lên đều được đính logo.
 6. Tiếp đến bạn chọn đường dẫn của logo để câu lệnh php có thể hiểu được đường dẫn logo và đưa vào bức ảnh.
 7. Ngoài ra bạn có thể thiết lập kích thước logo tự động để phù hợp với từng bức ảnh như hình trên.
 8. Cuối cùng là bạn chọn vị trí của logo. Bạn chọn danh sách các lựa chọn và khi bạn chọn đúng vị trí thì khi up ảnh nó sẽ đính đúng vị trí theo như thiết lập.
 9. Sau cùng là bạn bấm vào “Cập nhật” để lưu lại thông số cấu hình.

Các bước như vậy là xong và sau khi thiết lập mà bạn tiến hành đăng ảnh thì bức ảnh đó sẽ được đính logo.

Nếu như bạn muốn các bức ảnh trước đây đều được tự động chèn logo thì sau khi bạn làm các bước trên thì bạn làm tiếp các bước như ở bài viết: Hướng dẫn cách tạo ảnh Thumbnail  trong nukeviet không bị mờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top