Chào mừng tất cả các bạn đến với ThinhWeb Blog

Mình là Thịnh với sở thích và đam mê làm website, blog cá nhân. Với sở thích và đam mê mà mình lập lên blog này dùng để chia sẻ cho anh em trong ngành và cả anh em ngoài ngành đang tìm hiểu về làm web để có được website ưng ý với những kinh nghiệm mà mình tỉm hiểu được giúp anh em có cái nhìn tốt nhất về làm web.

thiet-ke-website-online

Thời gian làm web cũng đã thấm thía mấy năm nhưng kinh nghiệm thì không bao giờ mất đi bởi lần đầu tiên mình làm tới web đó là sử dụng mã nguồn mở Joomla do một anh cùng trường dạy cho vài đường cơ bản, nhưng cơ duyên với nó không có nhiều và lúc đó kiến thức còn mơ hồ khiến mình không theo được và cho đến khi mình quay trở lại với web là mã nguồn mở WordPress và NukeViet và hiện giờ mình đang sử dụng mã nguồn mở NukeViet và đang quay trở lại mã nguồn WordPress để làm website.

Kinh nghiệm làm về mã nguồn mở thì chắc như thế là tạm ổn, hơn nữa mình chọn NukeViet thay vì chọn luôn WordPress vì nó tách bạch không bị rối hư WordPress, nhưng nếu bạn đã sành về WordPress thì bạn sẽ thấy WordPress có nhiều ưu điểm mà chưa mã nguồn nào vượt qua được nó không chỉ tung ra các bản cập nhật mà hệ thống hoạt động khá là ổn định và nhanh. Nhưng nhược điểm mà mình nhận thấy của nó đó là khi dữ liệu quá lớn khoảng trên 1 ngàn bài viết thì việc treo máy chủ là hay bị treo bởi nó truy suất lấy dữ liệu một mảng quá lớn trong khi NukeViet thì nó lại thấy theo chuyên mục ID riêng dẫn đến truy suất nhanh hơn dù bạn không cảm nhận được nhưng bạn theo dõi máy chủ sẽ thấy tốc độ khác nhau chút. Nhưng mình vẫn thích WordPress ở điểm đa dạng plugin, themes, và tự mắm muối cho nó.

Đó là những gì mình trải nghiệm qua, có gì thiếu sót mong mọi người góp ý và ghé thăm blog của mình

Thanks!

1 comment on “Chào mừng tất cả các bạn đến với ThinhWeb Blog

  1. Mr Wordpress viết:

    Chào, đây là một bình luận.
    Để xóa một bình luận, chỉ cần đăng nhập và xem các bình luận của bài viết. Tại đó bạn sẽ có thể lựa chọn biên tập lại hoặc xóa bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top