Tải và cài đặt Egit cho phần mềm lập trình Aptana và Eclipse

Ở bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách cài đặt Egit giúp bạn có đủ bộ cho phần mềm lập trình Aptana và Eclipse. Với thư viện này giúp ích cho bạn trong quá trình soạn thảo quản lý cũng như đưa code lên kho code trên internet và đa dạng về kho quản lý code hơn. Tuy nhiên hướng dãn này là cài đặt Egit riêng thay vì sử dụng mặc định Egit của Aptana vì thế bạn có thể bỏ qua nếu không thích. Egit này dễ sử dụng hơn so với Egit mặc định và cũng như là phù hợp với các kho code trên internet.

Xem thêm: Các phần mềm cần thiết trước khi cài đặt phần mềm lập trình Aptana

Để cài được Egit bạn cần làm như sau.

  1. Mở phần mềm Aptana đã cài lên. Tiếp đến bạn vào phần “Help” -> “Install New Software…” và nó sẽ hiển thị form như sau:
    install-new-software-egit
  2. Tiếp đến bạn bấn vào nút “Add” và tiến hành thêm trong đó “Name” là bạn tự điền còn “Location” thì bạn copy paste đường dẫn “http://download.eclipse.org/egit/updates” và nhấn nút “OK“.
    install-new-software-egit-add
  3. Tiếp đến là nó sẽ hiển thị và bạn tích chọn “Eclipse Git Team Provider“. Nếu như bạn cần nhiều hơn cao cấp hơn thì có thể thêm cac tùy chọn khác. Mình thì dùng thế này là đủ.
    install-new-software-egit-add-eclipse
  4. Sau khi bạn tích và nhấn Next thì nó sẽ chuyển qua các thao tác để hỏi bạn đồng ý hay không thì tích đồng ý rồi tiến hành cài đặt. Chờ một lúc để quá trình tiến hành cài đặt xong là nó sẽ hỏi bạn khởi động lại Aptana và bạn cho nó khởi động lại.

Như vậy là các phần mềm cần thiết để cài đặt Aptana. Để cài đặt chi tiết Aptana như thế nào thì mình sẽ hướng dẫn các bạn ở bài khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top