Hướng dẫn tạo công cụ tìm kiếm Custom Search của Google cho website của bạn

tim-kiem

Tìm kiếm trên môi trường internet là điều mà chúng ta thường làm hằng ngày nhưng đối với những người chưa quen thì đó là khó. Vì thế mà ngày nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm được sinh ra và nổi bật mạnh mẽ nhất vẫn là Google Search. Một công cụ tìm kiếm tuyệt vời và hữu hiệu đối với người dùng internet trên toàn cầu. Nhưng không phải công cụ nào cũng hỗ trợ chúng ta tuyệt đối và ngay cả khi chúng ta tìm kiếm một từ khóa nào đó trên môi trường internet thì nó sẽ cho ra rất nhiều kết quả giống nhau và gần giống nhau. Điều đó không được tốt cho lắm vì làm cho người tìm kiếm không được tin cậy. Chính vì thế bạn cần nhúng công cụ tìm kiếm vào website của bạn để mỗi lần người truy cập tìm kiếm có thể lọc ra kết quả chính xác thứ cần tìm trên website của bạn và là để giữ chân người truy cập.

Công cụ tìm kiếm tích hợp vào website cực kỳ quan trọng. Không chỉ tính năng tìm kiếm mặc định của mã nguồn mà công cụ tìm kiếm dành cho website nó nhanh và hiệu quả xác thực từ khóa tốt hơn. Khi bạn tích hợp nó vào website sẽ giúp cho lượng quy đổi người dùng đến với website của bạn được nhiều hơn và thời gian ở lại website của bạn sẽ cao hơn.

Để đáp ứng vấn để kéo chân người truy cập lại với website của bạn đó là bạn cần phải tạo ra nội dung website phong phú và hơn hết là tích hợp tính năng tìm kiếm sao cho khi người truy cập tìm kiếm cho ra kết quả nhanh nhất, chính xác nhất dù nó chỉ hoạt động theo tên miền website của bạn.

Vấn đề tích hợp công cụ tìm kiếm vào website có rất nhiều nhưng Thịnh nhận thấy công cụ cse của Google là tốt nhất. CSE của Google được viết tắt là Custom Search, nó là công cụ tìm kiếm tùy chỉnh chỉ cho phép tìm kiếm theo domain dành cho các website nhưng có rất nhiều quản trị viên website không để ý tới điều đó bây giờ bạn cần đó là tích hợp nó vào website.

Để tích hợp công cụ Custom Search của Google vào website của bạn chỉ cần làm những bước sau là bạn hoàn toàn có thể tích hợp được vào website của bạn.

 1. Bạn đăng nhập vào trang web Custom Search của Google bằng tài khoản Gmail.
 2. Sau khi đăng nhập xong bạn sẽ cần cần phải tiến hành thêm mới và điền các thông số như domain (địa chỉ web), ngôn ngữ web, tên công cụ và ngoài ra bạn có thể thực hiện tùy chọn nâng cao.
  them-google-custom-search
  Tiếp theo bạn điền thông số chi tiết hơn nếu muốn edit.
  them-google-custom-search-1
 3. Sau khi bạn điền thông số cần thiết và thêm mới thì bạn sẽ có nút “nhận mã” ở hình trên. Nhấn vào nó và copy đoạn mã theo hướng dẫn của Google.
 4. Sau khi thêm mới sẽ có dạng như hình sau.
  google-custom-search
 5. Tiếp theo bạn paste nội dung đoạn mã vào widget trong website để hiển thị hoặc vị trí nào trong website mà bạn muốn cho nó hiển thị.
 6. Sau khi paste xong bạn ra ngoài site kiểm tra và sử dụng.

Ngoài ra trong các thiết lập bạn còn có thể thiết lập kiểu hiển thị của công cụ tìm kiếm cũng như màu sắc, các nâng cao khác. Chúc các bạn thành công

1 comment on “Hướng dẫn tạo công cụ tìm kiếm Custom Search của Google cho website của bạn

 1. Vương Nguyễn viết:

  Chào bạn!
  Bạn cho mh hởi. Mh đang dungg phiên bản 4.1.02 thì chèn đoạn code vào đâu là hiệu quả. mong bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top