Hướng dẫn cấu hình URL Frame trên DNS của mắt bão

DNS (viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System – Hệ thống tên miền) là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet. Nhưng chắc hẳn các bạn sẽ gặp phải trường hợp khách hàng của các bạn muốn trỏ dạng url frame tên miền về tên miền chính. Ví dụ khách hàng của bạn có 2 tiên miền .com và .vn. Nhưng chỉ muốn xài một domain còn một domain trỏ ở dạng url frame thì các bạn cần phải thiết lập cấu hình url frame thay vì chạy 2 domain song song bởi google sẽ đánh giá chất lượng site thấp vì bị trùng lặp nội dung trên 2 tên miền giống nhau và chỉ khác nhau phần mở rộng.

Chính vì điều này lên hôm nay Thịnh chia sẻ với các bạn cách cấu hình URL FRAME cho tên miền trên DNS của mắt bão.

 1. Điều đầu tiên bạn đăng nhập trang quản trị tên miền của mắt bão tại địa chỉ: https://id.matbao.net.
 2. Sau đó thì chọn domain cần cấu hình nó ở dạng URL FRAME và vào phần cấu hình DNS của nó.
 3. Tại đây bạn tạo bản ghi tương tự như hình sau:
  Trong đó

  • Host là thông tin bạn điền là @
  • Loại bạn chọn là URL Frame.
  • TTL chọn mặc định
  • Giá trị: là địa chỉ website bạn muốn trỏ domain hiện tại tới đại chỉ website đó.
 4. Nó sẽ hiển thị thông tin bản ghi được tạo xong như hình sau:

Như vậy là bạn tạo xong. Như vậy là khi bạn truy cập tên miền abc.com nó sẽ sang tên miền xyz.com ở dạng url frame hiển thị nội dung của site xyz.com ngay khi bạn truy cập tên miền abc.com mà đường dẫn không bị thay đổi vẫn giữ nguyên abc.com

3 comment on “Hướng dẫn cấu hình URL Frame trên DNS của mắt bão

 1. Phạm Quang Quyền viết:

  Không hiểu sao em dùng ubuntu 12.04 thì Frame tới IP được. Còn khi em chuyển sang ubutu 16.04 thì nó báo lỗi admin ạ. Em đã copy các file cấu hình trong 12.04 như /apache2/sites-enabled, ports.conf sang mà nó vẫn thế. admin giúp em với. Cảm ơn admin nhiều!

 2. Phước viết:

  Làm thành công. Nhưng khi xem trên laptop hoặc PC thì bình thường. Xem trên điện thoại, máy tính bảng thì ko có responsive. Được biết là phải tùy chỉnh theme của website. Nhưng không biết chỉnh phần nào. Nhờ tư vấn giúp. Cám ơn.

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Để mà responsive được thì bạn coi bài https://thinhweb.com/kich-thuoc-chuan-khi-lam-giao-dien-tuy-bien-responsive-cho-website/ để biết các kích thước sau đó viết code vào đó cho tương thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top