Cách kiểm tra hosting cPanel có hỗ trợ Lets Encrypt SSL hay không

ssl-cho-website

SSL là một chứng chỉ bảo mật giúp website của bạn an toàn và để người truy cập có thể phân biệt được mức độ của từng website và hiện nay nó khá là phổ biến. Không những an toàn mà SSL còn giúp cho website của bạn có một màu xanh trên trình duyệt đẹp mắt khi người truy cập vào website của bạn.

https-thinhweb

Ngoài điều đó thì theo như Google công bố, với SSL hay cụ thể hơn là https nó sẽ giúp website chiếm ưu thế về SEO trên công cụ tìm kiếm Google Search tốt hơn so với website không sử dụng https hay không sử dụng ssl. Chính vì bậy nếu bạn có đủ kinh tế chi phí để sử dụng ssl thì có thể mua ssl từ một số nhà cung cấp hosting domain uy tín. Tránh mua ở những nơi không uy tín và dịch vụ sau bán hàng không tốt.

Tuy nhiên ngoài việc mua SSL thì bạn còn có các lựa chọn khác là sử dụng ssl của một số nhà cung cấp free như cloudflare,.. Nhưng với cách như vậy có khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu và nhiều lúc bất lợi. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể cài SSL với Lets Encrypt SSL ngay trên hosting, vps của bạn.

Nếu bạn đang đang sử dụng hosting và muốn biết hosting của bạn có sẵn Lets Encrypt SSL hay không thì xem tiếp các bước dưới đây. Lưu ý là hướng dẫn này dành cho hosting sử dụng quản tị hosting cPanel.

  1. Đầu tiên bạn truy cập vào trang quản trị hosting.
  2. Tiếp theo bạn kéo xuống và tìm Lets Encrypt SSL trong mục Security của hosting như hình sau.lest-encrypt-ssl
  3. Nếu Lets Encrypt SSL có như hình trên là hosting của bạn có hỗ trợ và bạn chỉ việc cài đặt mà thôi.

Ngoài ra hiện nay có một số nhà cung cấp hosting đã tích hợp sẵn vào hosting như: stablehost, hawkhost,… Nếu bạn sử dụng của các nhà cung cấp này thì hiển nhiên nó có sẵn và chỉ việc cài đặt lên mà dùng.

Lưu ý: khi cài đặt Lets Encrypt SSL nó sẽ tự động gia hạn nếu hết thời gian hoặc bạn có thể cài đặt lại thủ công như bình thường. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top