Hướng dẫn cách khắc phục lỗi upload ảnh trên NukeViet 4.3.01

Nếu như trước đây NukeViet còn quá xa lạ với cộng đồng Developer Việt thì nay đã có chỗ đứng nhất định trong cộng đồng develop để các developer lựa chọn. Tuy nhiên khi chúng ta chọn sử dụng NukeViet thì vòng đời của NukeViet cũng thay đổi theo xu thế của toàn cầu với các công nghệ mới ngày càng phát triển được thích hợp vào mã nguồn mở NukeViet.

Tuy là như vậy nhưng nhiều khi chúng ta lại gặp phải trở ngại đó là bị nhận diện nhầm lẫn do một lỗi sơ xuất nào đó dẫn đến các hệ thống tự động không nhận diện được chính xác. Chính vì thế hôm nay mình sẽ chỉ ra một lỗi mà các công cụ khác nhận diện nhầm lẫn và cách khắc phục tình trạng đó và điều này sẽ gặp phải đối với những ai đang sử dụng mã nguồn mở NukeViet để làm mã nguồn cho website.

Sau đây là 2 tấm hình được thành viên NukeViet đăng lên

Cả 2 bức ảnh này đều do một nguyên nhân gây ra đó là addon trình duyệt mà cụ thể ở đây mình muốn nói đến là addon chặn quảng cáo. Do người viết xác định tên hay là một tiến trình upload quản lý manager nào đó mà nó lại hiểu nhầm tiến trình quản lý manager file trong nukeviet là quảng cáo và thế là mỗi khi chúng ta bấm click chọn ảnh xong upload nó không có cho lên website online hoặc ở trên localhost cũng như có khi chúng ta không thể thấy được danh sách ảnh trong phần quản lý file của module upload.

2 cảnh báo:

  • Thư mục không được phép upload
  • Lỗi http

Chính vì nhận diện nhầm lẫn này mà nhiều quản trị viên gặp phải và lại hiểu là NukeViet bị lỗi và những người gặp phải trường hợp như này là từ phiên bản NukeViet 4.3.01 trở lên

Để khắc phục thì cách đơn giản là bạn chỉ việc tắt addon chặn quảng cáo đó là xong. Như mình thì mình tắt theo từng site với addon ABP

Còn đối với các addon khác bạn cũng làm tương tự. Chúc các bạn thành công!

1 comment on “Hướng dẫn cách khắc phục lỗi upload ảnh trên NukeViet 4.3.01

  1. Co Nguyen viết:

    Mình đã thử sang 1 trình duyệt khác không có addon, nukeviet 4.5 vẫn bị tình trạng lỗi upload http.
    Không sửa được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top