Cách tích hợp theme mobile wordpress vào theme chính

theme-wordpress-1

Theme wordpress hiện nay khá phong phú cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên có một số khách hàng họ lại muốn có cả theme mobile và theme desktop. Chính vì điều này mà nhiều bạn sử dụng cách làm không mấy tiện lợi đó là làm ra 2 theme riêng biệt và dùng một số plugins tự động chuyển đổi nhận diện để thiết bị theo thiết lập của bạn. Như vậy là tốn thời gian làm theme hơn và hơn nữa là thêm nhiều file hơn.

Nếu như website của bạn là giao diện tùy biến, tức là giao diện responsive thì việc làm theme mobile là không cần thiết nhưng vấn đề nếu vẫn đòi hỏi sử dụng theme mobile dành cho website không có responsive thì mình sẽ cần phải gộp chung theme mobile và theme desktop vào cùng một theme và khi đó thiết bị truy cập bằng điện thoại sẽ tự nhận đoạn code dành cho điện thoại và ngược lại.

Cách làm đó là bạn sử dụng hàm “wp_is_mobile” của wordpress để xác định là mobile, nếu không phải là mobile thì bạn sẽ sử dụng là “! wp_is_mobile“.

Để sử dụng dành cho máy tính, laptop, máy tính bảng thì bạn sử dụng như sau

Cách viết trong php

Trường hợp bạn điều kiện hiển thị cho máy tính trước:


if(!wp_is_mobile){

// danh cho PC

}else{

// danh cho mobile

}

Trường hợp bạn điều kiện dành cho mobile trước


if(wp_is_mobile){

// danh cho mobile

}else{

// danh cho PC

}

Cách viết trong đoạn code html thì bạn làm như sau


<?php if(!wp_is_mobile()){ ?>

// code danh cho may tinh

<?php }else{ ?>

// code danh cho mobile

<?php } ?>

Như vậy là bạn giải quyết được vấn đề theme wordpress khi truy cập vào bằng thiết bị nào nó sẽ được phân loại và nhận diện đúng đoạn code cần thiết thay vì code quá nhiều themes và sử dụng thêm plugins.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top