Cách kiểm tra website có bị Google Adsense banned hay không?

google-adsense-banned

Google Adsense là một mạng network dành cho dân kiếm tiền trên môi trường internet đầy tin tưởng bởi sự uy tín của nó đến từ chính gã tìm kiếm khổng lồ thế giới Google. Nhưng khi bạn chơi với một trong những ông trùm về công nghệ thì điều chắc hẳn là những hậu quả không mong muốn mà ở bài này Thịnh muốn chia sẻ với các bạn là bị khóa tài khoản Google Adsense.

Lưu ý là trong bài này mình chỉ nói tới Google Adsense Content, còn đối với Google Adsense Hosted thì mình không hướng dẫn.

Như các bạn cũng đã biết thì với Google Adsense bạn có thể kiếm ra bội tiền từ mạng network này. Tuy nhiên luôn sẽ có mặt trái đó là bị khóa tài khoản bất đắc kỳ tử hay là tài khoản bị lỗi và vô số các thứ linh tinh như không hiện quảng cáo trên website, rồi tài khoản không bị khóa nhưng quảng  cáo không hiển thị….

Điều đầu tiên mình cần phải nói là đối với Google Adsense Content thì bất kể website nào cũng đặt được trừ những website vi phạm chính sách của Google thì sẽ không tham gia được mạng network này vì nếu bạn có tạo đơn vị quảng cáo thì quảng cáo vẫn không bao giờ hiện và có khi còn khóa luôn cả tài khoản của bạn.

Tuân thủ chính sách của Google Adsense

 • Không nhấp vào quảng cáo của chính bạn.
 • Không yêu cầu người khác nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Không đưa vào bất kỳ nội dung trang web bị cấm nào, bao gồm nội dung dành cho người lớn, bạo lực hoặc hành vi xúc phạm quá mức, thuốc gây nghiện (kể cả rượu và thuốc lá) hoặc tài liệu có bản quyền.
 • Không sửa đổi mã AdSense.
 • Thực hiện theo Nguyên tắc chất lượng dành cho quản trị viên web của chúng tôi.as
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực.
 • Không đặt nhiều quảng cáo hơn nội dung trên bất kỳ trang nào.
 • Không đặt hình ảnh gần quảng cáo theo cách có thể đánh lừa người dùng làm họ nghĩ rằng hình ảnh đó được liên kết với quảng cáo.

Nếu bạn thực hiện đúng các tuân thủ thì hoàn toàn có thể tham gia vào network google adsense.

Như vậy là xong. Nhưng khi bạn tham gia vào network thì bạn cần check xem website của bạn có bị Google Adsense banned không. Tức là có thể đặt được quảng cáo của Google Adsense hay không. Mình cũng đã có một website cũng dính lỗi này không rõ lý do tại sao Google banned website.

Để kiểm tra website của bạn có thể hiển thị quảng cáo Google Adsense hay không thì bạn cần làm như sau:

 1. Truy cập website: http://ctrlq.org/sandbox/
 2. Bạn điền tên miền website của bạn vào form “Google Adsense Sanbox” rồi chọn quốc gia. Form hiển thị như hình sau.google-adsense-sanbox
 3. Tiếp đến bạn nhấn vào nút “Preview Ads” và chờ cho nó load tất cả các kích thước quảng cáo của website có thể sử dụng.
 4. Nếu như không hiển thị bất kỳ quảng cáo dạng text và ảnh nào thì coi như website đó không đặt được mã quảng cáo Google Adsense.
  ads-google-adsense-trang
 5. Nếu như nó hiển thị quảng cáo như bình thường thì website đó hoàn toàn có thể tham gia vào Google Adsense miễn là không vi phạm chính sách của Google là được.

Với http://ctrlq.org/sandbox/ thì độ tin cậy cao bởi nó được lập ra từ các lập trình viên của Google dùng để các nhà xuất bản có thể kiểm tra website của họ có bị banned hay không.

Đơn giản chỉ có vậy. Bạn nào chưa hiểu rõ xin mời để lại lời nhắn trong phần bình luận!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top