Hướng dẫn cách tra mã bưu chính zipcode chuẩn xác tới tận nơi bạn sinh sống

ma-buu-chinh-zipcode

Mã bưu chính Zip/Postal code là một dãy số tùy theo quốc gia sử dụng nhưng đều được phân chia để tránh bị trùng lặp dùng để phân chia giá trị về địa lý để khi mua hàng hay đặt hàng mà website yêu cầu mã zip code xác thực thông tin bạn đến từ quốc gia nào. Trong mỗi quốc gia thì mã zip code lại được chia tiếp theo tỉnh thành để phân biệt giữa các khu vực trong việc đăng ký thông tin cá nhân trên internet cũng như thuận tiện trong việc gửi hàng hóa online từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác theo địa chỉ cụ thể mà không gây nhầm lẫn thất thoát hàng hóa.

Nếu bạn chưa biết mã zipcode của tình thành mình đang sinh sống thì có thể truy cập trang wikipedia.org đẻ lấy mã zipcode tỉnh thành của bạn. Nhưng đó chỉ ở mức độ tỉnh thành, còn quận huyện, xã phường, thôn xóm, khu dân cư thì sao?

Đối với thông tin trên wikipedia thì chỉ có tỉnh thành, nhưng nếu như xã phường, thôn xóm và khu dân cư thì bạn cũng cần biết chi tiết hơn. Chính vì thế hôm nay Thịnh chia sẻ cách lấy mã bữu chính zip code chính xác tới tận thôn, khu dân cư nơi bạn sinh sống. Cách này khá đơn giản và bạn chỉ cần xem qua bài của mình là có thể lấy mã zip code thành công.

 1. Đầu tiên bạn cần truy cập website: http://www.geopostcodes.com/Vietnam. Địa chỉ này đã xác định Việt Nam, còn nếu quốc gia khác bạn về trang chủ và chọn lại.
 2. Tại đây nó sẽ phân ra theo vùng miền khu vực, như Bắc Trung Bộ, Đông Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Bắc, Tây Nguyên và đi kèm với khu vực là số tỉnh thành trong khu vực ngay bên cạnh tên của khu vực và tổng số mã zipcode hiện có ở cột Places.
  ma-buu-chinh-zipcode-1
 3. Nếu bạn ở vùng nào bạn chọn vùng đó và nó sẽ ra tỉnh thành nơi bạn sinh sống. Mình ở Hải Phòng thì mình sẽ chọn đồng bằng sông Hồng và nó sẽ liệt kê các tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng. Nó sẽ phân chia thành phố trực thuộc trung ương vào một nhóm và tỉnh vào một nhóm.
  ma-buu-chinh-zipcode-2
 4. Tiếp đến bạn chỉ việc chọn tỉnh thành phố của bạn và nó sẽ liệt kê ra danh sách cac quận vào một nhóm và các huyện vào một nhóm.
 5. Tiếp đến là bạn chỉ việc chọn huyện thì nó sẽ ra thị trấn, xã phường và bạn chọn đúng xã phường của bạn. Trong xã phường ấp tiếp tục chia địa lý thành thôn, ấp và bạn chọn thôn ấp nơi bạn sinh sống và bạn chỉ việc chọn đúng.
 6. Lúc này nó sẽ ra danh sách chi tiết tới từng ấp, thôn, tuyến đường và hiện cả mã zipcode chính xác như sau:
  ma-buu-chinh-zipcode-3

Như vậy là xong, bây giờ bạn đã xã định được chính xác mã zip code tới tận khu vực bạn sống. Điều này giúp cho việc chuyển phát giấy tờ hàng hóa được chính xác nhất mà lại tránh tình trạng bị thất lạc do khi bạn ghi thiếu sót trong phần địa chỉ của bạn. Đến đây thì người đưa thư, chuyển hàng hóa ở khu vực bạn dễ phân biệt và chỉ hỏi trong khu xem là ai là chủ của lô hàng ra nhận dù trên thông tin địa chỉ không rõ ràng.

5 comment on “Hướng dẫn cách tra mã bưu chính zipcode chuẩn xác tới tận nơi bạn sinh sống

 1. Anh Tài viết:

  mã bưu chínhzzz

 2. Anh Tài viết:

  mã bưu chính

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Bạn gặp vấn đề gì về mã bưu chính?

 3. Thái viết:

  Mình ở TP Hochiminh, Nhập Post code nào

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Bạ vào trang đó chọn đúng quận huyện rồi xuống phường của bạn là đúng vị trí nhé, ở thành phố là điểm chung rồi ko phải chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top