31 Tháng 5, 2016 Tác giả: Thịnh Nguyễn Chuyên mục: Hosting & Domain

Lỗi chuyển hướng website khi nhấp chuột vào menu mà không rõ nguyên nhân

hosting

Lỗi chuyển hướng từ domain chính sang subdomain của web khác trên cùng hosting khi nhấp chuột vào liên và lỗi này nhiều người gặp phải và nhân tiện đây mình chó giúp một anh cũng gặp lỗi tương tự và chi sẻ lại với các bạn cách khắc phục cũng như lưu ý khi sử dụng hosting.

Vấn đề ở đây là do bạn tạo “Subdomain” trùng tên với “Addon domains”. Sao lại có hiện tượng này? Đơn giản vì bạn chưa hiểu hết vấn đề của “Addon Domains” và “Subdomains” dẫn đế hiện tượng nó sẽ tạo ra cùng một thư mục trên thư mục root.

add-sub-domain

Mình lấy vị như sau:

Bạn có domain: thinhweb.com là domain chính và đang chạy site trên đó và bạn thêm một domain khác là abc.com cũng trên hosting đó.

Đâu tiên thao tác sai đó là bạn điền domain muốn thêm vào phần “Subdomains”

add-subdomain

Tiếp đến bạn lại thêm domain đó vào phần “Addon Domains”

add-addon-domain

Như vậy là nó sẽ tự động sinh ra chung thư mục “Document Root” có cùng tên “abc.com

Như vậy kết quả ta sẽ có 2 domain dạng sau

  • abc.thinhweb.com
  • abc.com

Khi bạn truy cập vào abc.com và bấm vào menu có linh hay gì đó thì nó sẽ có hiện tượng chuyển hướng sang subdomain “abc.thinhweb.com” thay vì trên “abc.com” (có website nhé là website của abc.com)

Kết quả như vậy là sai hoàn toàn và vì thế bạn cần sử dụng sao cho đúng để tránh sinh ra thư mục trùng như ví dụ trên.

Nếu là domain mới thì bạn sử dụng “Addon Domains“. Còn đối với subdomain sử dụng “Subdomains

Cách khắc phục khi đã làm sai thao tác

  1. Trước tiên bạn vào phần “File Manager” để vào thư mục “Document Root”
    file-manager
  2. Tiếp đến bạn đổi tên thư mục của domain mà bạn mới thêm vào
    domain-abc
  3. Tiếp đến quay lại phần quản trị hosting và sang phần “Addon Domains” xóa domain đó đi. Lúc này nó sẽ xóa luôn cả subdomain mà không xóa mất thư mục . Tại sao không xóa subdomain? vì khi xóa nó sẽ đòi hỏi bạn cần xóa Domain kia đi trước thì mới xóa phần subdomain.
  4. Tiếp đến bạn thêm lại và tiếp tục vào phần File Manager đổi lại tên thư mục mà bạ vừa đổi về tên thư mục cũ (nhớ xóa thư mục mà khi bạn xóa domain đi vì nó sẽ phát sinh khi bạn xóa).

Như vậy là xong. Bạn không mất công phải lấy code xuống và đẩy ngược lại.

Tác giả: Thịnh Nguyễn

Chuyên gia chia sẻ kiến thức về lập trình, thiết kế web và tối ưu hệ thống server.

Chia sẻ bài viết này:

0 bình luận

Để lại bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố rộng rãi. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Serie hướng dẫn cài đặt máy chủ ảo vps trên máy tính Windows

Hiên nay do nhu cầu lưu trữ website cũng khá là nhiều tuy nhiên đôi khi chúng ta lại không hiểu rõ mọi ngóc ngách của vấn đề máy chủ. Nhưng ở serie này Thịnh muốn chia sẻ tới các bạn cách thiết lập máy chủ ảo vps ngay trên máy tính windows của các […]

Xem chi tiết →

Hướng dẫn cấu hình URL Frame trên DNS của mắt bão

DNS (viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System – Hệ thống tên miền) là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet. Nhưng chắc hẳn các bạn sẽ gặp phải trường hợp khách hàng của các bạn muốn trỏ dạng url frame tên miền về tên miền chính. Ví dụ khách hàng […]

Xem chi tiết →

[CentOS – Phần 4] Thiết lập Xshell 5 và cập nhật hệ điều hành CentOS trên VirtualBox

Trải qua quá trình các thiết lập và cài đặt để có được hệ điều hành CentOS chạy trên máy chủ ảo mà ở đây chạy trên VirtualBox. Bạn cũng có thể làm tương tự với các máy chủ VPS khác hoàn toàn đơn giản. Tiếp tục serie cài đặt CentOS trên máy chủ ảo […]

Xem chi tiết →