Kinh nghiệm khi thiết kế theme từ theme mặc định cho website

Hiện nay mình thấy có rất nhiều bạn sử dụng theme mặc định làm theme chính của website và sau đó tiến hành edit lại theme theo ý của các bạn nhưng như thế là chưa tốt và chưa tối ưu.

Lý do ở đây đó là khi bạn can thiệp vào theme mặc định như vậy, nếu như có phiên bản mới bạn tiến hành nâng cấp cập nhật thì toàn bộ các thay đổi trong theme đó sẽ bị mất và về theme mặc định bạn đầu. Chính vì điều đó mà khi các bạn thực hiện xây dựng một theme mới hay tùy chỉnh theme mặc định thì bạn cần nhân đôi theme đó ra, tức là bạn tạo một thư mục khác và copy toàn bộ code của bộ theme đó sang và lúc này bạn tiến hành edit.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể tiến hành chỉnh sửa theme mặc định bằng một theme mới. Lúc đó bạn hoàn toàn làm chủ được theme không sợ bị đưa về mặc định khi tiến hành cập nhật theme hay nâng cấp toàn bộ site.

Mình thì gặp nhiều trường hợp sử dụng theme mặc định và edit luôn nó dẫn đến có phiên bản mới cập nhật xong nó xóa sạch các đoạn mã mà các bạn thêm vào. Lúc này các bạn chắc chắn sẽ hoảng loạn nhưng với chia sẻ vừa mình nói thì các bạn hoàn toàn không sợ mất những đoạn code mà bạn đã thêm, chỉnh sửa.

Ví dụ: theme mặc định tên là default thì bạn sao chép toàn bộ các thư mục trong nó và cả file sang một thư mục mới ngang hàng với tên default. Sau đó tiến hành chỉnh sửa bình thường.

Các bạn cần chú ý điều này và luôn ghi nhớ nó, chúc các bạn thành công

2 comment on “Kinh nghiệm khi thiết kế theme từ theme mặc định cho website

  1. lợn con viết:

    cho mình hỏi, mình dùng theme miễn phí sau đó vào đổi tên theme, ẩn tên theme… đại loại là biển của người ta thành của mình hoặc giấu nó đi ấy. nếu update theme thì các thông tin mình chỉnh sửa có mất không nhỉ? mình nghĩa là có nhưng mà hỏi cho chắc 😀

    1. Thịnh Nguyễn viết:

      Nếu bạn update thì dĩ nhiên các thông tin nó sẽ quay lại nhưng bạn đổi tên đổi thư mục themes thì cũng ok rồi, vì update nó sinh ra một mục khác với tên cũ thay vì nó đè vào mục mà bạn đã đổi tên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top