Hướng dẫn sao chép block giữa các themes trong NukeViet

theme-wordpress-1

Themes là bộ mặt của website là những gì mà khi chúng ta nhìn vào một website nó đẹp hay nó xấu đề hiện ra trước mắt. Tuy nhiên không chỉ themes đẹp mà các khối block bạn cũng cần phải thiết lập sao cho hợp lý thì người dùng mới thích website của bạn. Chính vì vậy hôm nay ở bài này Thịnh hướng dẫn các bạn cách sao chép block từ themes A sang themes B đỡ tốn công cấu hình lại mà vẫn giữ được giữ liệu từ themes A sang themes B. Cách này cũng khá là đơn giản và chỉ trong vài bước là các bạn có thể thực hiện được.

Lưu ý: bài này chỉ phù hợp cho những website sử dụng mã nguồn mở NukeViet làm website đó mà thôi.

Để không mất quá nhiều thời gian và nói tràng giang đại hải lam man những thứ không đâu vào đâu thì sau đây là các bước thực hiện:

 1. Điều đầu tiên vẫn là việc cần phải làm đó là đăng nhập trang quản trị bằng tải khoản tối cao hoặc điều hành chung nếu bạn phân quyền quản lý themes.
 2. Tiếp theo là bạn vào phần “Quản lý giao diện
  quan-ly-giao-dien
 3. Tiếp theo bên tay trái sẽ hiển thị danh sách các tính năng trong phần quản lý giao diện thì bạn chọn phần “Sao chép block”.
  sao-chep-block
 4. Lưu ý là themes mới và themes cũ của bạn cần phải thiết lập layout để tiến hành sao chép.
 5. Tiếp đến là bạn chọn themes muốn sao chép block và themes đã có thiết lập block. Lưu ý là bạn cần tích chọn những vị trí cần sao chép đồng nghĩa với copy toàn bộ cấu hình của các blocks ở vị trí đó từ themes A sang themes B. Nếu không tích chọn thì khi bạn sao chép sẽ không có block nào từ themes A sang themes B.
  sao-chep-block-giua-cac-themes-nukeviet
 6. Tiếp theo nhấn nút “Sao chép”. Sau khi nhấn nút “Sao chép” bạn nhận được thông báo “Quá trình sao chép thành công !”.
  sao-chep-block-thanh-cong

Như vậy là xong, bạn nào có thắc mắc thì để lại bình luận phí dưới để mọi người cùng thảo luận! Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.

1 comment on “Hướng dẫn sao chép block giữa các themes trong NukeViet

 1. Năng viết:

  Mình đang bị vướng thêm submenu cho freecontent. và chỉnh sửa lại bố cục module đó. ai làm được bảo mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top