Hướng dẫn đăng ký tạo API Facebook cho website của bạn

API đầy đủ tên gọi là Application Programming Interface là môi trường kết nối giữa 2 hệ thống hoặc với nhiều hệ thống và được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì thế mà mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook không quên API và đã cung cấp cho chúng ta hệ thống API với các mã và mật khẩu xác nhận để kết nối giao thức. Nếu như website của bạn đang cần cho phép thành viên mạng xã hội Facebook đăng nhập vào website của bạn bằng chính tài khoản facebook thì sau đây Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký API Facebook để có mã thiết lập trên website của bạn.

Bước 1: Bạn cần truy cập trang web develop của facebook tại địa chỉ: https://developers.facebook.com. Sau đó bạn di chuột vào phần ứng dụng của tôi và bấm vào nút “Thêm ứng dụng mới” như hình sau.

Bước 2: điền thông tin ứng dụng.

Bước 3: Tiến hành nhập mã kiểm tra bảo mật

 

Bước 4: Bạn bấm vào chọn “Bắt đầu” như hình sau:

Bước 5: Chọn nền tảng là web

Bước 6: Bạn điền các thông tin và chuyển các bước

Bước 7: Bạn bấm vào “Cài đặt”

Bước 8: Bạn tiến hành tùy chỉnh việc đăng nhập vào website của bạn. Bao gồm cả đương dẫn.

Bước 9: Bạn quay lại bảng điều khiển và tiến hành copy “ID ứng dụng” và “Khóa ứng dụng”. Sau đó thì bạn điền vào cấu hình API facebook trong trang quản trị admin của bạn là xong.

Bước 10: kích hoạt bằng cách vào “Xét duyệt ứng dụng” sau đó bấm vào hình khoanh đỏ như sau để chuyển sang trạng thái kích hoạt. Nó có hỏi thì bạn đồng ý.

Sau khi đã kích hoạt thì nó sẽ chuyển sang màu xanh như hình sau khi bạn truy cập vào tên app ứng dụng

Như vậy là xong! Ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cấu hình API Facebook cho plugins WP Social Login.

Lưu ý: bạn phải kích hoạt cho biểu tượng tròn nhỏ bên cạnh tên ứng dụng chuyển sang màu xanh lá cây thay vì như hình trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top