Hướng dẫn đăng ký Google để tạo key API Google Map

Hiện nay Google Map là một công cụ bản đồ tốt nhất hiện nay, nhưng không chỉ dừng ở việc giúp người dùng định vị mà nó còn cho phép bạn nhúng map cùng địa chỉ tọa độ văn phòng, công ty của bạn vào website.

Việc mà bạn đính Google Map mà có hiển thị được tạo độ bản đồ vị trí công ty, văn phòng của bạn có ích rất nhiều. Lý do giúp người truy cập website biết được vị trí của công ty bạn ngay trên bản đồ thay vì phải vào Google Map để tìm kiếm. Nhưng khi bạn nhúng thì sẽ có một vấn đề đó là mã nhũng mà Google cung cấp là dạng API. Nếu không có mã key API thì dù bạn có nhúng đi chăng nữa cũng không thể hiển thị được bản đồ. Tuy nhiên điều đó không khó khăn gì hết và ở bài này Thịnh chia sẻ với bạn cách tạo mã key API Google Map.

Lưu ý: Sau khi tạo API key Google Map thì bạn cũng cần xác định được tạo độ chính xác địa chỉ trên Google Map thì bạn mới đính được vị trí công ty hay văn phòng của bạn. Vấn đề làm sao để xác định được tọa độ trên Google Map và lấy được thông số thì sẽ có ở bài hướng dẫn kết tiếp.

Các bước tạo key API Google Map.

 1. Đầu tiên bạn truy cập trang develop của google: liên kết.
 2. Tại đây bạn có 2 lựa chọn.
  get-api-key

  1. Bạn bấm vào nút “GET A KEY” để tạo project rồi mới tạo key.
  2. Nếu bạn không sử dụng nút “GET A KEY” thì bạn bấm vào liên kết “Google API Console” trong phần “Go to the Google API Console” như hình trên.
 3. Nếu bạn không sử dụng nút “GET A KEY” thì khi bạn vào phần Google API Console nó sẽ hỏi bạn lựa chọn tạo mới hoặc lựa chọn project đã có sẵn. Nếu chưa tạo thì bấm vào nút “Continue”. Nếu có rồi thì chọn ở nút “Creat a project” để hiển thị lựa chọn project đã có hoặc lựa chọn là tạo mới. Ở đây mình tạo mới cho các bạn dễ hiểu hơn.
  create-project
 4. Sau khi bấm tiếp tục bạn sẽ được hỏi một số thứ nhưng bạn bỏ qua mà chuyển qua tab như mũi tên như hình dưới. Bên phải bạn sẽ thấy phần “Google Maps AIPs” và bạn bấm vào “more” để mở ra và chọn “Google Maps Embed API”.
  library-google-api
 5. Tiếp đến bạn bấm vào dòng chữ “Embed” như hình dưới.
  google-maps-embed-api
 6. Sau khi kích hoạt xong bạn quay về tab Credentials và chọn “API key” như hình.
  credentials-google-api
 7. Sau khi bấm bạn sẽ phải điền các thông số như hình dưới.
  credentials-google-api-1

  • Bạn điền tên API key 1 thành tên của bạn muốn.
  • Key restriction bạn tích chọn http.
  • Form bạn điền là domain.
 8. Sau khi điền xong bạn bấm vào nút “Create” là bạn sẽ có mã api và copy sử dụng chúng. Sau khi copy bạn bấm vào nút “Restrict key”.
  api-key-created

Như vậy là xong, bây giờ bạn đã có API key của Google map để sử dụng cho mục đích của bạn. Ở bài tiếp theo mình sẽ hướng dãn bạn tạo map ngay trong website của bạn.

3 comment on “Hướng dẫn đăng ký Google để tạo key API Google Map

 1. Hoàng viết:

  Cảm ơn bài viết anh đã chia sẻ.
  Anh ơi cho em hỏi là lúc load trang thì bị “Trang này không thể tải Google Maps đúng cách.” và bị watermark “For development purposes only” trên bản đồ.
  Có phải mình cần trải $300 để active không ạ?

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Với chính sách mới của google thì tạo API sẽ mất phí, nhưng với tài khoản của mình cũ vẫn dùng thoải mãi không mất phí, và bạn kiểm tra lại sử dụng map javascrip API, mình vô cái đó tạo bình thường

 2. Hoàng viết:

  Cảm ơn bài viết anh đã chia sẻ.
  Anh ơi cho em hỏi là lúc load trang thì bị “Trang này không thể tải Google Maps đúng cách.” và bị watermark “For development purposes only” trên bản đồ.
  Có phải mình cần trải $300 để active không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top