Cách khai báo gọi plugins OptionTree làm theme option trong wordpress

option-tree

Như ở bài trước Thịnh có giới thiệu qua về plugins OptionTree giúp tạo theme wordpress nhanh chóng và hiệu quả, nhưng mình không có nói rõ khai báo làm sao để gọi được nó và hiển thị nó thành một theme option cụ thể. Đề bù lại cho các bạn dễ hiểu hơn thì ở bài này Thịnh sẽ chia sẻ cụ thể cách khai báo gọi theme option cụ thể sử dụng plugin OptrionTree.

Lưu ý: nếu như bạn đã cài đặt plugin hoặc chưa cài đặt ở bài trước thì đều làm theo các bước sau là nó sẽ hiển thị theme option trong wordpress.

 1. Nếu đã cài thì bạn vào thư mục plugin của wordpress và copy thư mục option-tree sang thư mục tên theme mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: tên thư mục theme của mình là themeviet thì mình copy thư mục option-tree sang thư mục themeviet.
 2. Nếu như bài chưa cài đặt thì tải về plugins theme này và sau đó giải nén được thư mục option-tree sau đó copy vào thư mục themeviet như trên.
 3. Tiếp theo bạn tạo một thư mục có tên functions trong theme themeviet.
 4. Bạn đã copy thư mục option-tree sang theme thì bạn vào đương dẫn tiếp theo sẽ là option-tree\assets\theme-mode, bạn copy file demo-theme-options.php trong đó và chuyển nó vào thư mục functions mà bạn tạo ở bước 3.
 5. Bạn đổi tên file demo-theme-options.php thành theme-options.php.
 6. Tiếp đến trong file functions.php của theme bạn khai báo ở đầu với mã lệnh sau
  include_once( 'option-tree/ot-loader.php' );
  include_once( 'functions/theme-options.php' );
  
 7. Bạn lưu lại và vào kiểm tra thành phần theme option.
  theme-option

Như vậy sau khi bạn khai báo đoạn mã trên là nó sẽ hiển thị thành phần “Theme Options“. Việc còn lại là bạ thay đổi file theme-optrion.php sao cho ra được quản trị theme phù hợp với nhu cầu của bạn.

5 comment on “Cách khai báo gọi plugins OptionTree làm theme option trong wordpress

 1. Lý Đỗ viết:

  Chào bạn, bạn vui lòng hướng dẫn bằng hình ảnh hoặc video cho mọi người được không? mình thấy mọi người vào đây là dân mù công nghệ nên chép mã vào theme và khai báo không biết ở chỗ nào. bạn có thể hướng dẫn chi tiết. mình cũng đang rất bí vì đến đoạn theme thì không có theme options. Đã tải về option tree về nhưng không biết và không hiểu làm gì tiếp theo. Giúp đỡ nhé
  Thanks

 2. minh viết:

  bài viết khá khó hiểu ở bước 4 b nói cop cái gì vào theme mod đó b nhỉ

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Mình đã chỉnh lại một số từ bạn có thể đọc lại dễ hiểu hơn

 3. Nguyễn Phước Thiện Ân viết:

  em chào anh, cho em hỏi wordpress có thể cài đặt plugin từ CMS ngoài không ạ? ví dụ như plugin search nếu anh biết xin anh cho em một gợi ý để tìm hiểu ạ, cám ơn anh

  1. Thịnh Nguyễn viết:

   Được bạn nhé, bạn hoàn toàn có thể, miễn sao plugins đó có trên kho plugin của wordpress hoặc đảm bảo bạn viết theo đúng chuẩn quy tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top